Home Lifestyle Trở thành nhân viên của Amazon có phải là tệ như mọi...

Trở thành nhân viên của Amazon có phải là tệ như mọi người thường nói?

Author

Date

Category

Nguồn: Is being an Amazon employee as bad as some people say it is?

Tôi được thuê ở vị trí L6 và đã lên được L7. Tôi rời khỏi Amazon tháng 1/2019. Tôi đã làm việc ở đấy gần 5 năm. Tôi chẳng quay lại đó đâu.

Nhiều người gia nhập Amazon và trụ lại ở đó tùy thuộc vào điều họ làm được. Để tôi giải thích với bạn bằng một số ví dụ:

Tiền

Amazon sẽ thuê bạn và trả cho bạn nhiều tiền hơn so với vị trí bạn ứng tuyển, so với học vấn và kinh nghiệm của bạn. Sau thời gian thử việc, bạn nhận được danh hiệu “hàng đầu” (Top Tier hay TT), bạn được trả nhiều tiền và có được nhiều cổ phần hơn. Nhưng bù lại, bạn phải hoàn thành 180% công việc.

Kiến thức

Tại Amazon, bạn sẽ học được rất nhiều điều tuyệt vời mà tôi từng nghĩ nó không khả thi để thực hiện. Bạn sẽ yêu môi trường làm việc với những người đến từ những trường đại học danh tiếng. Một trong số cựu đồng nghiệp của tôi bây giờ là Chuyên gia kinh tế cao cấp (Chief Economist) của Redfin. Một người khác xuất thân từ Harvard. Tôi đã làm việc với những con người siêu phàm.

Sáng tạo

Bất kỳ ai trong Amazon điều cố gắng tạo ra một thứ gì đó tốt hơn. Chắc bạn từng nghe Amazon Chime, Amazon Go, Fire Cure…

Nhưng những điều trên đều đến cùng với một cái giá nhất định. Cái giá của nó là bạn sẽ phải mất đi thời gian riêng tư và cuộc sống cá nhân. Chẳng có khái niệm cân bằng giữa sống và làm việc vì chính CEO của Amazon ghét điều ấy mà. Bạn muốn thì có thể đọc thêm bài: Jeff Bezos doesn’t like the idea of ‘work-life balance’ — here’s what he swears by instead.

Tôi sẽ cho bạn biết một vài sự thật trong Amazon mà không ai từng nói với bạn:

  • Bạn sẽ khá dễ để vào làm việc trong Amazon nhưng sẽ rất khó để trụ lại
  • Nếu bạn được trả lương, bạn sẽ nhận được tiền trả cho 40 giờ / tuần nhưng ít nhất bạn phải làm 60 giờ.
  • Nếu bạn hoàn thành 100% công việc (có nghĩa là bạn hoàn thành mọi việc được giao), bạn có thể sẽ bị sa thải trong vòng 6 tháng.
  • Amazon duy trì tỉ lệ giảm tăng trường là 6-9% mỗi năm. Năm 2017 khi cổ phiếu của họ lên gần $2000 và tỉ lệ tăng trưởng không đạt như mong đợi, họ đã yêu cầu các bộ phận phải sa thải nhân sự. Bộ phận nhân sự của họ đã sa thải rất nhiều nhân viên các cấp. Tỉ lệ tăng trường cao cho phép Amazon tuyển được những người sáng giá và Amazon nói với họ rằng họ tốt hơn 50% nhóm mà họ đang tham gia.
  • Nếu cấp trên thích bạn, bạn sẽ có tất cả. Nhưng nếu cấp trên ghét bạn, bạn sẽ biến mất.

Tất cả những điều trên dẫn đến sự canh tranh khốc liệt giữa mọi người. Trong tuần đầu tiên, tôi gặp gỡ vài người tuyệt vời và chúng tôi lập thành một nhóm 10 người. Sau một năm, nhóm còn 7 người và sau hai năm nhóm chỉ còn 2 người. Thật sự là tôi phải tranh đua với những người bạn để giữ công việc của mình.

Tôi trở thành một kẻ tồi tệ đúng với câu hỏi tiêu đề của bài này. Thời gian sau này, tôi nhận ra nơi tôi chọn đến đã làm tôi mất nhiều bạn và suýt nữa phải ly dị.

Sid Kim, former Principal Program Manager at Amazon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nigel Pham

I've been trying to work on my personal blog as a part of my new living.

Recent posts

Recent comments